เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2560 นายสุรศักดิ์ เอนกแสน ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 28 จังหวัดยโสธร เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกและไหว้ครูของนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 - 3 และมีกิจกรรมโครงการ รด.จิตสีขาว โดยหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 27 ร่วมกับ สถาบันพลังจิตตานุภาพ 61 ณ หอประชุมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 28 จังหวัดยโสธร